October 26, 2016 0 COMMENTS

Slot machine ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป

” ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป มอบชีวิตด้วยกายและใจ “ บทเพลงจากรายการแสงจากพ่อ นำมาขับร้องใหม่โดยศิลปินขวัญใจวัยรุ่น ทำเอาน้ำตาไหลลงมาเป็นสาย ด้วยเสียงร้องของหนุ่มร็อคอย่าง เฟิร์ส – คาริญญ์ยวัฒ ดุรงค์จิรกานต์ (เฟิร์ส Slot machine) ไปลองฟังกันเลย…..   Music video by Thai PBS 

October 25, 2016 0 COMMENTS

ศิลปินจีนี่ร่วมขับร้อง ลูกสัญญา ถึงในหลวง

พวกเราจะทำความดีให้มากกว่านี้ พวกเราจะรักและสามัคคีกันไปจนวันสุดท้าย และเราจะเดินเคียงกัน ข้ามคืนและวันที่โหดร้าย เพียงหวังให้พ่อสบายใจ วันนี้ลูกขอสัญญา   Big ass – ตูน Bodyslam – เมธี Labanoon – Vietrio จับมือกันทำเพลง ลูกขอสัญญา เพื่อรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่9) เพื่อเป็นตัวแทนของพสกนิกรของพระองค์ว่า พวกเราสัญญา จะความดี จะสามัคคี จะก้าวผ่านวันที่ไม่มีพระองค์ไปด้วยกัน เพื่อให้พระองค์สบายใจ เป็นบทเพลงที่กินใจ และแทนใจของคนไทยทุกคนที่มีต่อในหลวงอย่างมาก   ลองฟังกันเลย ….

October 25, 2016 0 COMMENTS

เพลงรำลึกถึงพ่อจาก ฟักกลิ้ง ฮีโร่ “พลังแสงอาทิตย์”

“ลูกรู้ พ่อมอง ลูกอยู่ ลูกจะสู้ ให้พ่อเห็น ว่าลูกนี้ จะจดจำ ทำตามพ่อ ทั้งชีวี เป็นคนดี ดังพ่อสอน ไม่คลอนแคลน” ในเพลง พลังแสงอาทิตย์ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เปรียบคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสมือนดั่งแสงอาทิตย์ที่ส่องนำทางชีวิตของปวงชนชาวไทยมาตลอด 70 ปีในการครองสิริราชสมบัติ แต่เมื่อพระองค์ท่านเสด็จสู่สวรรคาลัย พวกเราชาวไทยก็ยังต้องก้าวต่อไปด้วยแรงศรัทธาในหัวใจ ด้วยความหวัง และพร้อมจะดำเนินรอยตามคำสอนของพระองค์ท่านตลอดไป เพลงที่ผสมผสานระหว่าง Hiphop และ R&B ที่ลงตัวอย่างมาก เรียกน้ำตาให้ชาวไทยได้ไม่แพ้เพลงอื่นๆ เลย ด้วยเนื้อหาที่นำเอาคำสอนของพ่อมาแปลงเป็นบทเพลงเพื่อให้เข้าถึงคนไทยทุกคน พร้อมเสียงขับร้องที่มีพลังและบีบขั่วหัวใจเข้าไปอีกของหนุ่มคิว วงFlure งานนี้น้ำตามาเต็มเลยค่ะ ไปฟังกันโลด…. […]

October 20, 2016 0 COMMENTS

บทเพลงพิเศษที่เหล่าศิลปินแต่งขึ้นมาเพื่อระลึกถึงในหลวง รัชกาลที่ 9

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา เชื่อว่าชาวไทยทุกคนคงช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เหล่าศิลปินก็ช็อคไม่แพ้กัน จึงพากันร่วมแต่งเพลง ร้องเพลงเพื่อระลึกถึงในหลวง รัชกาลที่9 กันมากมาย วันนี้ทาง Plenghit.com จึงได้รวบรวมบทเพลงเหล่านั้นมาฝาก 

October 18, 2016 0 COMMENTS

สรรเสริญพระบารมี บรรเลงใหม่ โดย VIETRIO และวงจีบ

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา ในแฟนเพจ เพลงคลาสสิก jeebbangkok ได้โพสเพลงบรรเลง “สรรเสริญพระบารมี” ในเวอร์ชั่นคลาสสิก โดย VieTrio และ วงจีบ เป็นการแทนความรู้สึกของคนไทยที่สูญเสีย ในหลวงรัชกาลที่ 9 อันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย ซึ่งบทเพลงที่กลั่นมาจากหัวใจและความรู้สึกที่ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมข้อความว่า “ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป” เป็นการแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ถึอได้ว่าเป็นการบรรเลงเพลง “สรรเสริญพระบารมี” ที่ซาบซึ้งและกินใจแทนความรู้สึกคนไทยทั้งประเทศ ชมมิวสิควีดีโอเพลงบรรเลงนี้แล้วต้องหลั่งน้ำตาด้วยอาลัยและซาบซึ้ง ในพระมหากรุณาธิคุณที่ท่านมีต่อประชาชนไทย ดีใจที่ได้เกิดเป็นคนไทยในแผ่นดินแห่งรัชกาลที่ 9 รายนามคณะผู้จัดทำมีดังนี้ เรียบเรียง: คริสโตเฟอร์ จันวอง แมคคิแกน ขับร้อง: กัญภัส ศรีณรงค์ ชยานุวัฒน์  ไวโอลิน: ดร. ทวีเวท ศรีณรงค์, อริยา ศรีณรงค์, คณิน […]

October 5, 2016 0 COMMENTS

เพลงใหม่ล้านวิว

ช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมาผ่านไปไหนมาไหนก็จะยินเพลงใหม่ๆของศิลปินที่เป็น Idol ของใครหลายๆคน อาทิ ลุลา, พลพล, Potato, Boy Peacemaker เป็นต้น วันนี้ Plenghit.com จึงขอรวบรวมเพลงใหม่สุดฮิตที่แม้จะเพิ่งปล่อยออกมาแต่ยอดวิวพุงกระฉูดทะลุล้านวิวแล้ว ยังไกล – BOY PEACEMAKER (ยอดวิวทะลุ 13,334,634 วิว) เพลงที่แทงใจดำคนแอบรักเขาข้างเดียวมากๆ โดยมิวสิกวิดีโอก็ช่างเรียกน้ำตาให้อินกันสุดๆไปอีก เครดิตเพลง: https://www.youtube.com/watch?v=eOLyuzdqLcQ เรื่องที่ขอ – LULA (ยอดวิวทะลุ 13,701,292 วิว) เพลงที่เป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากในมุมมองที่แตกต่างกันว่าเรื่องที่มิวสิกวิดีโอถ่ายทอดออกมาฝ่ายใดผิดฝ่ายใดถูก ลองเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันหน่อยว่าเพื่อนๆคิดแบบไหนกันเอ่ย เครดิตเพลง: https://www.youtube.com/watch?v=h2nIHSgQ2Bs อ้าว – Atom […]

August 24, 2016 0 COMMENTS

สวยและเก่ง! ดาต้า ดรัลชรัส เฉิดฉายรับรางวัลในงาน KWEB FEST 2016

ดาต้า ดรัลชรัส (Data Darancharas 데타 다란차라스) นักแสดงจากประเทศไทย และนักร้องในสังกัด Studio54 Records ได้รับ รางวัลในสาขา นักแสดงรับเชิญยอดเยี่ยม Best Guest Star จากซีรีส์เว็บดราม่าเกาหลีเรื่อง Touching You ที่เจ้าตัวได้แต่งเพลงและร้องประกอบซีรียส์ด้วย 널만질거야” ใน งาน KWEB FEST 2016 ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้   You Are The One For […]

August 24, 2016 0 COMMENTS

“มาช่า” จับไมค์ ชวนแดนซ์ เพลงละคร ภาพลวงตา

นอกจากจะกลับคืนจอในละครชุด “MELODIES OF LIFE ตอน ภาพลวงตา” โดย GMM Bravo แล้ว สาวสวย แซ่บเวอร์ “มาช่า วัฒนพานิช” ยังขอจับไมค์ร้องเพลงประกอบละครเองด้วย โดยการนำเพลง “ภาพลวงตา” เวอร์ชั่นเดิม ร้องโดย ดา เอ็นโดฟิน จากเพลงป๊อปร็อกเท่ๆ ที่คนคุ้นเคย “มาช่า” นำมาร้องคัฟเวอร์ในรูปแบบใหม่ที่เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ในแนว EDM (Electronic Dance Music) กับค่าย Retrocity ภายใต้สังกัด GMM Grammy […]

August 24, 2016 0 COMMENTS

KFC ปล่อย MV “ตัวปลอม” เผยเรื่องราวคู่รักแบบจี๊ดโดนใจ จนใครหลายคนน้ำตาซึม

กลับมาสร้างปรากฏการณ์เพลงฮิตกันอีกครั้งสำหรับเพลง “ตัวปลอม” ที่คราวนี้ “KFC” นำมาปัดฝุ่นเรียบเรียงใหม่ พร้อม MV 2 เวอร์ชั่น ชวนเจ็บจี๊ดที่ใจด้วยการบอกเล่าเรื่องราวของคู่รักที่ต้องสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองในขณะอินเลิฟ   อย่าเพิ่งสงสัยว่าแบรนด์ไก่ทอดชื่อดังระดับโลกจะมาเกี่ยวกันได้ยังไง เพราะนี่คือการพลิกบทบาทครั้งใหม่ของเคเอฟซีในการขับเคลื่อนสังคมด้วยแนวคิด “Always Original” ด้วยการดึงเอาอินไซต์อินไซท์ของคู่รักหลาย ๆ คู่มาถ่ายทอดผ่านเพลง “ตัวปลอม” เพื่อย้ำความสำคัญของการยอมรับและเคารพ “ตัวจริง” ของตัวเองและผู้อื่น ให้คนรุ่นใหม่ได้เข้าใจว่า “การเป็นตัวจริงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด และเป็นพื้นฐานสู่ความสำเร็จในทุกๆ เรื่อง” ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรักหรือการใช้ชีวิต เหมือนกับผู้พันแซนเดอร์ส ผู้ก่อตั้งเคเอฟซี เจ้าของไก่ทอดสูตรต้นตำรับที่เป็นตัวจริง มีความชัดเจนในสิ่งที่ทำ มุ่งมั่นและไม่เคยยอมแพ้ให้กับอุปสรรค จนแบรนด์เคเอฟซีได้รับความนิยมไปทั่วโลก   นอกจากจะได้รับการเรียบเรียงทำนองใหม่ให้เพราะยิ่งกว่าเดิม […]

August 24, 2016 0 COMMENTS

“คนมีเสน่ห์” MV สุดน่ารักจาก ป้าง นครินทร์ ยอดวิวร้อยล้านแล้วจ้า

หลังจากไม่ได้มีผลงานเพลงให้ได้ฟังมานาน แต่ล่าสุดผู้ชายเสียงมีเสน่ห์อย่างป้าง นครินทร์ ก็ปล่อยซิงเกิ้ลที่เรียกว่าเพราะฮิตติดหู กับเพลง คนมีเสน่ห์ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ ที่ติดตามผลงานของหนุ่มป้างอยู่ตลอด โดยเพลงนี้ได้มีการเปิดตัวเอ็มวีไปเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน จนถึงตอนนี้ยอดวิวเพลง คนมีเสน่ห์ มีมากกว่า 100 ล้านวิวแล้ว!… บันทึกเป็นสถิติใหม่เพลงไทยที่มียอดผู้ชมมิวสิควิดีโอเกิน 100 ล้านครั้งเร็วที่สุด!!   โดยเอ็มวีเพลง คนมีเสน่ห์ ได้นักแสดงขวัญใจวัยรุ่นอย่าง ไอซสึ และ เบลล์ เขมิศรา มาร่วมถ่ายทอดเนื้อหาเพลงที่มีความน่ารัก เรียบง่าย ฟังสบาย ซึ่งหนุ่มป้างเองก็ตั้งใจกับผลงานเพลงนี้เป็นอย่างมาก เห็นยอดวิวดีวันดีคืนแบบนี้ คงชื่นใจหายเหนื่อยเลยทีเดียว ขอบคุณข้อมูลจาก Mthai […]

August 25, 2016 0 COMMENTS

เซอร์ไพรส์! Daft Punk จับมือ The Weeknd เตรียมทำเพลงด้วยกัน

ถ้าจะให้พูดถึงศิลปินอิเล็คทรอนิคสุดเจ๋งที่มีเอกลักษณ์ในสไตล์เพลงชัดเจน แล้วยังมีฐานแฟนคลับที่แน่นหนายาวนานหลายปี คงนึกถึงชื่อของ Daft Punk ออกเป็นอันดับต้นๆ แต่ใครที่เพิ่งเป็นคออิเล็กทรอนิกส์ไม่นาน หรือเป็นคอเพลงแนวอื่นๆ แต่แอบเห็นผู้ชายหัวฟูๆ คนนี้ล่ะก็ เขาคือ The Weeknd เจ้าของรางวัลแกรมมี่ปีล่าสุด มีเพลงฮิตที่ใครๆ ก็รู้จักไปทั่วบ้านทั่วเมือง และเป็นไอคอนของซาวนด์อิเล็คทรอนิคดางรุ่นพุ่งแรกคนใหม่ที่มาแรงไม่แพ้ใครเช่นกัน   ข่าวดีของแฟนเพลงทั้ง 2 ศิลปิน เมื่อเราจะได้เห็น Daft Punk และ The Weeknd ทำเพลงด้วยกันหลังมีคนพบทั้ง 3 คนร่วมทำเพลงอยู่ในห้องสตูดิโอ ข่าวนี้ทำให้แฟนเพลงที่คิดถึง Daft Punk หัวใจเต้นรัว และแฟนเพลงของหนุ่ม […]

August 24, 2016 0 COMMENTS

ยานแม่ลงจอด!! เลดี้ กาก้า ประกาศเพลงใหม่ Perfect Illusion

เหล่าลิตเติ้ลมอนสเตอร์ต้องเตรียมวอร์มเสียงกันให้ดี เพราะแม่ก้า เลดี้ กาก้า ประกาศเตรียมปล่อยเพลงใหม่ออกมาผ่านทางหน้าอินสตาแกรมเรียบร้อยเมื่อคืนวันที่ 17 สิงหาที่ผ่านมา โดยเพลงใหม่ที่จะมาในคราวนี้ จะใช้ชื่อว่า Perfect Illusion   โดยซิงเกิล Perfect Illusion มีกำหนดที่จะปล่อยออกมาให้ฟังกันในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งทางด้านงานเพลงเป็นการร่วมงานกันระหว่าง มาร์ค รอนสัน, BloodPop และเควิน พาร์คเกอร์ นักร้องนำจากวง Tame Impala   ซึ่งตรงกับภาพที่ มาร์ค รอนสัน ได้โพสต์ไว้ในอินสตาแกรมของตนเองเมื่อช่วง 2 – 3 เดือนที่ผ่านมา ก่อนที่ตัวเขาจะโพสต์ภาพของซิงเกิล […]

August 24, 2016 0 COMMENTS

น้ำตาจะไหล Cheap Thrills ขึ้นอันดับ 1 บิลบอร์ดแล้วจ้า

งานนี้มียิ้มแก้มปริแน่นอน สำหรับนักร้องและนักแต่งเพลงสาวสไตล์แปลก Sia ที่ในที่สุดสามารถพาเพลง Cheap Thrills ขึ้นไปแตะอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard ได้สำเร็จอย่างสวยงาม ส่งผลให้เจ้าของอันดับ 1 เดิมอย่าง One Dance จาก Drake (Feat. Wiz Kid, Kyla) หล่นไปอยู่ที่ 2 จนได้   โดยก่อนหน้า Cheap Thrills ของ Sia ก็วนเวียนอยู่ในชาร์ตนานกว่า 23 สัปดาห์ ก่อนจะค่อยๆ […]

August 24, 2016 0 COMMENTS

แม่มาแล้วลูก! บริทนีย์ สเปียร์ เตรียมปล่อยอัลบั้มใหม่ GLORY สิงหาคมนี้

BRITNEY IS BACK!!! ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับอัลบั้มใหม่ที่ใช้ชื่อว่า GLORY ของ Britney Spears (บริทนีย์ สเปียร์) เจ้าหญิงแห่งวงการเพลงป๊อปที่มีเพลงฮิตอย่าง Baby One More Time, OOPS!…I DID IT AGAIN, I’m A Slave 4 U และ I’m not a girl, not yet a woman   […]

August 7, 2016 0 COMMENTS

ฟังเพลงโอลิมปิคปีล่าสุด ‘Rise’ จาก Katy Perry

กรี๊ดกร๊าดกันให้เต็มที่! เพราะนักร้องขวัญใจของใครหลายๆ คน Katy Perry ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ Rise ออกมาสดๆ ร้อนๆ โดยแฟนเพลงสามารถฟังและดาวน์โหลดได้ทาง iTunes และ Apple Music ใครรักใครชอบนักร้องสาวตัวแม่ที่มียอดผู้ติดตามบนทวิตเตอร์มากที่สุด พลาดซิงเกิ้ลนี้ไม่ได้เด็ดขาด!   ในเพลง Rise นักร้องสาว Katy ได้ฝากข้อความสำคัญถึงผู้ฟังทุกคนในเรื่องของความหวัง ความอุตสาหะ และความเชื่อมั่นในการเปลี่ยนแปลง ไว้ด้วยว่า “This is no mistake, no accident. When you think the […]

October 20, 2016 0 COMMENTS

เพลงใหม่ของ Jay Park มาแล้วนะ

สาวๆจ๋า!!!! รู้กันหรือยัง อปป้า Aom หรือหนุ่ม Jay Park มีซิงเกิลใหม่แล้วนะ เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อคืนนี้เอง โดยซิงเกิลนี้มีความพิเศษตรงที่มีหนุ่ม GRAY มาร่วม feat ด้วย ทั้งยังมีสาวสวยจากวง Sistar สาว Bora มาเล่นเป็นนางเอกมิวสิคให้ด้วย โดยเพลงนี้ทำนองสนุกสนาน ภาพสวย นักร้องหล่อ นางเอกก็สวย เรียกได้ว่าฟินไปตามๆกันเลยจ้า จะรออะไรอยู่ล่ะ มาปั่นยอดให้ติด Top chart ประจำสัปดาห์กันเร็ว  

August 24, 2016 0 COMMENTS

ซอลลี่ สวยหรูท่ามกลางหิมะใน High Cut

สาวซอลลี่แม้จะไม่ค่อยมีผลงานออกมาบ่อย ๆ แต่ไม่เคยหายหน้าไปจากวงการบันเทิงเกาหลี ล่าสุดมาอวดโฉมให้แฟน ๆ ได้ชมกันอีกครั้งในหนังสือพิมพ์ High Cut กับผมหน้าม้าสีน้ำตาลเข้ม โพสท่าสวยในชุดสีสันหลากหลายท่ามกลางหิมะในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เรียกได้ว่าเธอยิ่งโตยิ่งสวยเลยทีเดียว  

August 24, 2016 0 COMMENTS

คอนเฟิร์ม “ทิฟฟานี่” ขอถอนตัวออกจากรายการ Sister’s Slam Dunk

หลังจากเกิดกระแสโจมตีอย่างหนัก กรณีที่ทิฟฟานี่วงเกิร์ลส์เจเนอเรชั่น ใช้ฟิลเตอร์มีธงจักรวรรดิญี่ปุ่นในแอพพลิเคชั่น Snapchat และการใช้อีโมติคอนรูปธงประเทศญี่ปุ่นในแอพ Instagram โดยไม่ได้ตั้งใจ หลังจากจบการแสดงคอนสิร์ต SMTOWN ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2556 ก่อนถึงวันประกาศอิสรภาพของประเทศเกาหลีใต้เพียงไม่กี่ชั่วโมง ถึงแม้จะมีการลบภาพต้นเหตุไปในทันทีที่ได้รับการทักท้วงจากแฟนคลับ และเขียนจดหมายขอโทษชาวเกาหลีใต้ด้วยลายมือของตนเองใน Instagram ส่วนตัวของเธอแล้ว ก็ยังไม่มีทีท่าว่าชาวเน็ตจะสงบลงได้เลย   ล่าสุดทางบริษัท SM Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ หลังจากมีการล่ารายชื่อจำนวน 3,000 รายชื่อ เพื่อให้ทิฟฟานี่ยุติบทบาทการเป็นพิธีกรในรายการ Sister’s Slam Dunk โดยแจ้งว่าทิฟฟานี่ได้ตัดสินใจขอถอนตัวออกจากรายการดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และรายการจะยังคงดำเนินต่อไปโดยมีพิธีกรแค่ […]

August 24, 2016 0 COMMENTS

BEAST ปล่อยภาพทีเซอร์แรกของอัลบั้ม Highlight ออกมาให้แฟนคลับได้ชมกันแล้ว

กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มอัดแน่นด้วยคุณภาพ Highlight ผลงานชุดที่สามของบอยแบนด์จากเกาหลีใต้ Beast ที่ประกอบไปด้วยสมาชิก 5 คน ยูนดูจุน, ยังโยซอป, ยงจุนฮยอง, ซนดงอุน และ อีกีกวัง อัลบั้มนี้มีซิงเกิ้ลนำอย่าง “Ribbon” ที่มาในดนตรีสไตล์บัลลาดกับเสียงไวโอลินแบบวินเทจที่รับกับเสียงร้องเศร้าๆของวงได้เป็นอย่างดี ซึ่ง จุนฮยอง หนึ่งในสมาชิกมีส่วนร่วมในการแต่งด้วย เนื้อหาพูดถึง “Ribbon” หรือริบบิ้นที่คลายความสัมพันธ์ของคนรักออกเมื่อต้องจากกันไป แต่ใช่ว่ามิวสิควีดิโอของเพลง “Ribbon” จะเศร้าเพียงอย่างเดียว เราจะได้เห็นท่าเต้นที่แข็งแรงและพร้อมเพรียงของทั้งห้าหนุ่มอีกเช่นเคย ซึ่งเอ็มวีนี้เพิ่งปล่อยมาไม่นานก็มียอดเข้าชมเกินสี่ล้านหกแสนครั้งแล้ว! นอกจาก “Ribbon” แล้ว อัลบั้ม Highlight ยังมีอีก 11 เพลงโดนๆ […]

August 24, 2016 0 COMMENTS

BTOB – For You (OST. Cinderella & Four Knights, Pt. 1)

  ดาวน์โหลด คลิก!   ลิงก์สำรอง
August 24, 2016 0 COMMENTS

เริ่ดเวอร์! BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปใหม่จาก YG ส่งเพลงยึดอันดับ 1 ทุกชาร์ต

BLACKPINK ไอดอลกรุ๊ปสาวน้องใหม่ YG ในรอบ 7 ปี กวาดชาร์ตเพลงท้วนหน้า   8 สิงหาคม BLACKPINK กวาดอันดับในชาร์ตเพลงทันทีที่พวกเธอปล่อยซิงเกิ้ลเดบิวไตเติ้ล BOOMBAYAH และ WHISTLE ล่าสุด ในวันนี้ (9 ส.ค.) เพลง WHISTLE พวกเธอก็คว้าอันดับที่ 1 ในเรียลไทม์ชาร์ตของ MelOn, Bugs, Genie, Naver Music และ Soribada ได้อย่างถ้วนหน้า   นอกจากนี้ซิงเกิ้ล ‘SQUARE […]

August 24, 2016 0 COMMENTS

ทิฟฟานี่และรามิรัน แชร์ประสบการณ์ที่ต้องเสียคนในครอบครัวไปตั้งแต่เด็ก

ล่าสุดทิฟฟานี่โซนยอชิแด (SNSD, Girls Generation) ได้เล่าประสบการณ์ที่เธอสูญเสียคุณแม่ตั้งแต่เด็ก ส่วนรามิรันนั้นก็เสียคุณพ่อไปแต่เล็กจนจำหน้าพ่อของเธอไม่ได้ด้วยซ้ำ    

August 24, 2016 0 COMMENTS

เที่ยวแบบชิล ๆ ในกรุงเทพ ที่ “ข้าวสาร การ์เด้น”

Khaosan Garden ชวนคุณเปิดมุมมองใหม่ของถนนข้าวสาร ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ล่าสุดที่รวบรวมเอาพิพิธภัณฑ์ ห้องสมุด ร้านอาหารฝรั่งเศส ร้านกาแฟ และร้านเบเกอรี่ เข้าไว้ด้วยกัน   Khaosan Garden เปิดทำการตั้งแต่ปลายปี 2555 ภายหลังการบูรณะบ้านไกรจิตติบ้านไม้สักอายุกว่า 100 ปีที่ประดับประดาไปด้วยผลงานของศิลปินชื่อดัง ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศร่มรื่น ผ่อนคลาย ดื่มด่ำไปกับความงามของสถาปัตยกรรมอันล้ำค่าใจกลางถนนข้าวสาร   หากคุณมีเวลา 1 วัน พิพิธภัณฑ์ Khaosan Garden จะพาคุณไปรู้จักเขตพระนครและถนนข้าวสารในอดีต สัมผัสกลิ่นอายข้าวสารก่อนจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในหมู่ชาวต่างชาติ ต่อด้วยแวะร้านอาหาร Chez Bruno ร้านอาหารเลื่องชื่อจากประเทศฝรั่งเศสที่พร้อมเสิร์ฟเมนูรสเลิศให้คุณ อิ่มท้องจากอาหารคาวแล้ว ต้องไม่พลาดชิมเบเกอรี่และไอศกรีมโฮมเมดสไตล์ฝรั่งเศสที่ร้าน […]

August 4, 2016 0 COMMENTS

เจจูแอร์เอาใจสาวกเคป๊อป แจกบัตรคอนเสิร์ตฟรี !

เอาใจสาวก K-POP! เจจูแอร์แจกบัตรเข้างาน 2016 INCHEON SKY FESTIVAL ณ สนามบินนานาชาติอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ สำหรับผู้โดยสารเจจูแอร์ที่เดินทางไปเกาหลีในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ใครมีตั๋วโดยสารอยู่แล้ว คลิกกรอกแบบฟอร์มเพื่อรับบัตรได้เลย สำหรับคอมพิวเตอร์ สำหรับโทรศัพท์มือถือ สำหรับใครที่ยังไม่มีตั๋วโดยสาร ทางเจจูแอร์ก็มีโปรโมชั่นในราคาเริ่มต้นเที่ยวละ 5,658 บาท โดยจะเปิดให้จองในวันที่ 4 – 24 สิงหาคม และเดินทางในวันที่ 1 – 30 กันยายนนี้

August 3, 2016 0 COMMENTS

ข้าวหน้าไก่ยัดชีส ทำเองได้ง่ายจัง

เนื้อไก่ส่วนหน้าอก, มอสซาเลล่าชีส, เกล็ดขนมปัง, แป้ง, พริกไทย, เกลือ, ไข่ไก่ แล่ไก่เป็นแผ่น ทุบให้แบน ๆ บาง ๆ โรยพริกไทย เกลือป่น  เอาไปห่อชีสที่ตัดเป็นแท่ง นำไปคลุกแป้ง นำมาชุบไข่ คลุกเกล็ดขนมปัง นำไปทอดในน้ำท่วมๆ ไฟร้อนปานกลาง ทานกับข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ น่าทานสุด ๆ ไปเลย

August 2, 2016 0 COMMENTS

รีวิวเยลลี่ตักเอง 100 กรัม 50 บาท ของอิเกีย ที่เมกา บางนา

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ก็ได้เห็นหลายคนแชร์ภาพ/คลิปลูกอมตักเองของอิเกียออกไปมากมายเลยนะคะ ด้วยความที่เราชอบกินขนม แล้วบ้านก็อยู่แถวเมกาบางนาพอดี เลยคิดอยากไปลองตักมาชิมค่ะ อยากรู้ว่าจะคุ้มมั้ย เลยจะไปตักทุกรสมาลองชิมให้หมดเลยค่ะ 5555 ชั้นเยลลี่จะวางอยู่โซนอีเกียด้านที่ออกมาจากแคชเชียร์แล้วค่ะ หรือว่าจะเดินเข้าไปทางตรงเลยก็คือจะอยู่โซนอาหารทานเล่นของอิเกียชั้น 1 ค่ะ ผ่านร้าน after you ไปทางข้างลิฟต์ที่มีโซนเด็กเล่นอยู่ เดินเข้าไปลึกๆจะอยู่ในมุมๆหน่อยค่ะ ชั้นเยลลี่ไม่ได้ใหญ่มาก ถ้ามาครั้งแรกอาจจะหาไม่เจอค่ะ ในชั้นก็จะมีเยลลี่เยอะแยะไปหมด แล้วก็มีผลไม้แห้งด้วยค่ะ แต่วันนี้เรามาซื้อเยลลี่โดยเฉพาะก็เลยข้ามผลไม้แห้งไป เค้าจะมีถุงกระดาษและช้อนกับที่คีบวางไว้ให้ให้ใต้ชั้น ก็ตักเองเลยค่ะตามที่ใจปรารถนา 5555 (ไม่มีรูปชั้นรวมๆให้ดู ขอโทษด้วยค่ะ มัวแต่ตื่นเต้นกับของหวานละลานตา 55555) ราคาขายอยู่ที่ 100 กรัม ต่อ 50 บาท […]

August 2, 2016 0 COMMENTS

ชวนทานข้าวหมูแดง หมูกรอบราชบุรี ย่านหนองแขม

ข้าวหมูแดงหมูกรอบราชบุรี ร้านตั้งอยู่ที่ ซ.เพชรเกษม77/8 ถนนเพชรเกษม (เข้ามาในซอย50เมตรร้านอยู่ทางซ้ายมือ) เขตหนองแขม แขวงหนองข้างพลู กทม (อยู่ฝั่งขาออกกทม) เป็นร้านที่เปิดขายมานาน โดยที่ร้านมีเมนูให้เลือกทานดังนี้   ข้าวหมูแดง ในข้าวหมูแดงของที่ร้านนี้จะมีคือ หมูแดง+หมูกรอบ+กุนเชียง+ไข่   ข้าวหมูกรอบ ในข้าวหมูกรอบของที่ร้านนี้จะมีคือ หมูกรอบ +กุนเชียง+ไข่ และทางร้านก็มีน้ำพริกเผาไว้ให้ทานแกล้มกับข้าวหมูแดงและข้าวหมูกรอบด้วยสำหรับคนที่ไม่ชอบทานเลี่ยน ถ้าสงสัยว่าข้าวหมูแดงกินกับน้ำพริกเผาอร่อยยังไงก็ มาลองชิมกันได้เลย   ก๋วยจั๊บน้ำข้น ก๋วยจั๊บของที่ร้านนี้จะมีเครื่องคือ ไข่ ไส้ ปอด ตับ หัวใจ หมูกรอบและหมูต้ม (สำหรับคนที่ไม่ทานเครื่องในสามารถสั่งได้เลย)   ราคานั้นก็แสนจะถูกและสบายกระเป๋า ธรรมดา […]

July 29, 2016 0 COMMENTS

10 สิ่งที่ควรทำเมื่อไป “ไต้หวัน”

หลังจากที่รัฐบาลไต้หวัน ได้ประกาศให้ประเทศไทย และ บรูไน เป็น 2 ประเทศนำร่อง ในโครงการ “นิว เซาธ์บาวด์” ซึ่งที่ประชุมได้เห็นชอบให้ยกเว้นการตรวจลงตราหรือวีซ่าให้แก่นักท่องเที่ยวไทยและบรูไนเป็นเวลา 30 วัน ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมนี้ ไปจนถึง วันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2560 เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์และส่งเสริมการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ  เพลงฮิตดอทคอมจึงนำเสนอ 10 สิ่งที่ควรทำเมื่อไปไต้หวันมาฝากกันค่ะ     1.เที่ยวชมตึก Taipei 101 สัญลักษณ์ของเมืองไทเป ที่ครั้งหนึ่งเคยได้ชื่อว่าเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลก เมื่อปี 2004-2010 ตึก […]

July 27, 2016 0 COMMENTS

รวมโปรโมชั่น ร้านอาหาร ที่ต้องห้าม(พลาด)

+++++ ซื้อ MISTER DONUT 12 ชิ้น รับฟรี 12 ชิ้น วันนี้ – 31 ธ.ค. 2559 +++++ เพียง Add Line : @mister.donut [[ มี @ อยู่ข้างหน้าด้วยนะจ๊ะ ]] รับสิทธิ์ซื้อ 12 ฟรี 12 [[ ในราคาที่เท่ากันหรือต่ำกว่า ]] ที่ Mister Donut ทุกสาขา […]

July 27, 2016 0 COMMENTS

5 ร้านขนมหวาน ที่แนะนำให้ต้องไปลอง

“APBO cafe” (แอพ-โบะ คาเฟ่) ร้านคาเฟ่ขนมหวานผลไม้สไตล์ญี่ปุ่น หวานน้อย ไขมันต่ำ หวานละมุนแบบไม่รู้สึกผิด        ภาพประกอบจาก คุณ Nuch July สมาฃิก wongnai และ เพจร้าน APBO พิกัดร้าน ——         The Promenade Ramintra (เดอะพรอมนาด รามอินทรา), กรุงเทพมหานคร 10230 เวลาทำการ——    จ.-อา.: […]

July 26, 2016 0 COMMENTS

หนังสือการ์ตูนหายไปไหน? ควรเปลี่ยนที่ผู้ผลิตหรือตัวเราดี?

คําถามสุดคลาสสิคในสมัยเมื่อผมยังเป็นเด็กผมจะวิ่งไปหาป้าร้านขาย หนังสือการ์ตูน “ป้าครับๆ xxxx ออกยังครับ” ป้าก็จะตอบกลับมาว่า “เอ็งเพิ่งจะซื้อไปเมื่อวานเองนะเหวย มันจะไปออกได้ยังไงละ” สําหรับผม แล้วมันสนุกมากเลยนะครับกับการที่เราจะได้ไปรอที่แผงหนังสือการ์ตูน แทบทุกวันแล้วอะไรล่ะที่ทําให้ยิ่งนานวันเข้าความสนุกแบบนั้นมันได้หายไป จากผม จากที่ผมนั่งคิดทบทวนแล้วทุกอย่างมันเกิดขึ้นเพราะตัวเราเลย ครับวันเวลาที่ผ่านไปทําให้ยิ่งนานวันเข้าการรอคอยของเรามันก็ยิ่งสั้นลง เรายิ่งอยากได้อะไรที่เร็วยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆเราลืมเลือนการรอคอย ลืมความ สนุกในการที่ไปเฝ้าที่หน้าแผงหนังสือแล้วกดเข้าไปอ่านในอินเทอร์เน็ต มากขึ้นปฏิเสธไม่ได้ครับว่าในอินเทอร์เน็ตมันเร็วกว่าแต่อรรถรสในการ อ่านยังไงก็ไม่มีวันเหมือนหนังสืออยู่ดีครับ แล้วทําไมเขาถึงว่ากันว่าวง การหนังสือไทยกําลังจะตายล่ะ?            สําหรับผมวงการหนังสือไม่มีวันตายครับ ไม่ว่าจะนานสักแค่ไหนยังมีคน อ่านอยู่เสมอแต่ถามว่าอยู่ยากขึ้นไหม? แน่นอนครับ ต่อให้มีคนอ่านอยู่ ตลอดแต่มันก็จํานวนเท่าเดิมเพลอๆมันอาจจะน้อยกว่าเดิมด้วยซํ้าหลายๆ คนอาจจะบอกว่าก็ราคาหนังสือการ์ตูนมันแพงไปนี้หน่า ซื้อไม่ไหวหรอก สําหรับผมตอนนี้ราคาอาจจะพุ่งไปที่ […]

October 10, 2016 0 COMMENTS

แชร์กระหน่ำ!!! คลิปรีมิกซ์เพลง PPAP กับดนตรีไทย

กระแสเพลง Pen-Pineapple-Apple-Pen หรือ PPAP ผลงานเพลงจากศิลปินชาวญี่ปุ่น “พิโก้ ทาโร่” (pico Taro) ยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง หลังเหล่าดาราของไทยต่างพากันลุกขึ้นมาเต้นโคฟเวอร์เพลงนี้กันเป็นแถว แม้กระทั่งเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2559 หนุ่มเอิร์ธ ณัฐชนน จตุรวัฒนา เจ้าของรางวัลชนะเลิศการประกวดวงดนตรีร่วมสมัย “ช้างเผือกคุณพระ” ในรายการคุณพระช่วย และรางวัลเหรียญทอง 2 สมัย จากการประกวดเซ็ทเทรดเยาวชนดนตรีแห่งประเทศไทย ก็ไม่พลาดที่จะหยิบเพลง PPAP มารีมิกซ์ผสมผสานกับดนตรีไทย ข้อมูลโดย: Kapook.com

August 24, 2016 0 COMMENTS

ปิดตำนานบอยแบนด์แดนปลาดิบ SMAP ยุบวงสิ้นปีนี้

กลายเป็นข่าวใหญ่อีกครั้งเมื่อบริษัทจอห์นนีแอนด์แอสโซซิเอตส์อิงค์ บริษัทต้นสังกัดของวงบอยแบนด์สุดดังแห่งแดนปลาดิบ สแมป (SMAP) ที่ครองใจแฟนคลับมาอย่างยาวนาน ระบุเมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า วงสแมป จะยุบวงในสิ้นปีนี้ สร้างความเสียใจให้กับบรรดาแฟนเพลงทั่วเอเชีย และนับเป็นจุดสิ้นสุดยุคแห่งความยิ่งใหญ่ของบอยแบนด์ที่สมาชิกถูกเรียกว่าเป็น “ไอดอลแห่งชาติ” ของญี่ปุ่นลง   ทั้งนี้วง สแมป (SMAP) ซึ่งย่อมาจาก “Sport Music Assemble People” เริ่มเปิดตัวเป็นบอยแบนด์หน้าใหม่เมื่อปี 2531 และยังคงเป็นบอยแบนด์ที่ได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน แม้สมาชิกในวงจะมีอายุล่วงเลยเข้าสู่วัย 39-43 ปีแล้วก็ตาม ขณะที่สมาชิกวงทุกคนนอกจากจะผลิตผลงานเพลงยอดฮิตติดตลาดมาโดยตลอดแล้ว ยังมีผลงานทั้งการแสดง พิธีกรรายการวาไรตี้ รวมไปถึงรายงานกีฬาล่าสุดอย่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล ที่กำลังแข่งขันกันอยู่ในเวลานี้ด้วย […]

August 24, 2016 0 COMMENTS

นักกีฬาญี่ปุ่นเซ็ง ช้างน้อยเกี่ยวไม้กั้นตกรอบโอลิมปิก

“เจ้าโลก” เป็นเหตุ นักกีฬากระโดดค้ำถ่อชาวญี่ปุ่นช้างน้อยไปเกี่ยวไม้กั้นหล่นขณะแข่ง ทำให้พลาดเข้ารอบชิงเหรียญโอลิมปิก   16 ส.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ฮิโรกิ โอกิตะ นักกีฬากระโดดค้ำถ่อทีมชาติญี่ปุ่น ตกรอบคัดเลือกในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 อย่างน่าเสียดาย   รายงานข่าวระบุว่า โอกิตะ พลาดคว้ารอบเนื่องจากน้องชายของเขาพลาดไปเกี่ยวไม้กั้นหล่นที่ระดับความสูง 5.3 เมตร แม้ว่าในการกระโดดรอบที่ 2 เขาจะสามารถผ่านที่ระดับความสูงนี้ไปได้ แต่ก็ยังไม่ดีพอที่จะส่งให้เขาผ่านรอบคัดเลือกเข้าไปลุ้นเหรียญโอลิมปิก   ทั้งนี้ โอกิตะ ทำความสูงได้ 5.45 เมตร จบที่ 21 ส่วนที่ผ่านไปเล่นรอบสุดท้ายนั้นต่ำสุดทำความสูงได้ 5.60 […]

August 24, 2016 0 COMMENTS

แบบนี้ก็ได้เหรอ? หญิงรัสเซียโร่แจ้งความถูกโปเกมอนข่มขืน

ผู้หญิงชาวรัสเซียคนหนึ่งเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงมอสโกว่าเธอถูกโปเกมอนยักษ์ข่มขืนในห้องนอน โดยเธอเล่าว่าเธอตื่นขึ้นมาและพบตัวโปเกมอนอยู่บนตัวของเธอ ก่อนจะหายไปหลังจากเธอกระโดดลงจากเตียงนอน   ด้านเพื่อนของหญิงรัสเซียคนนี้ ก็บอกว่า ที่อพาร์ตเมนต์ของเพื่อนเธอมีตัวโปเกมอนอยู่เป็นจำนวนมาก แม้แต่สุนัขก็ยังสัมผัสได้ เพราะเวลาเพื่อนของเธอเล่นจับโปเกมอน สุนัขของเธอก็จะเห่าใส่   ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุหญิงรัสเซียได้บอกกับสามีของเธอ แต่สามีไม่เชื่อและบอกให้เธอไปพบจิตแพทย์ ทำให้ต่อมาเธอเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งตำรวจก็บอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจเป็นเพราะหญิงรัสเซียคนนี้เผลอหลับขณะเล่นเกมโปเกมอน พร้อมทั้งแนะนำให้ไปพบจิตแพทย์เช่นเดียวกัน   ถือเป็นโชคไม่ดีของหญิงรัสเซียคนนี้ เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถนำตัวโปเกมอนที่เธออ้างว่าได้ข่มขืนเธอเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมได้ สุดท้ายเธอก็ยอมทำตามคำแนะนำของสามีและทำการนัดหมายเพื่อพบจิตแพทย์ ขอบคุณข้อมูลจาก PPTV

August 24, 2016 0 COMMENTS

ชวนชม “ฝนดาวตกเพอร์เซอิดส์” คืนวันแม่ 12-13 ส.ค.นี้

ช่วงเที่ยงคืนของคืนวันศุกร์ที่ 12 ส.ค.2559 ต่อเนื่องถึงรุ่งเช้าวันที่ 13 ส.ค.2559 จะเกิดปรากฏการณ์ “ฝนดาวตกเพอร์เซอิดส์” หรือ “ฝนดาวตกวันแม่” ซึ่งหากฝนไม่ตกก็คาดการณ์ว่าจะมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าทั่วทุกภูมิภาคของไทย   สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สดร. เปิดเผยว่า คืนวันศุกร์ที่ 12 ส.ค.ถึงรุ่งเช้าวันที่ 13 ส.ค.2559 จะมีปรากฏการณ์ “ฝนดาวตกเพอร์เซอิดส์” หรือชาวไทยเรียกว่า “ฝนดาวตกวันแม่” เพราะจะเกิดขึ้นในวันแม่ของทุกปี โดยสามารถสังเกตเห็นฝนดาวตกได้ด้วยตาเปล่าทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ บนท้องฟ้าทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ   คาดการณ์ว่าจะเห็นฝนดาวตกเพอร์เซอิดส์ ได้ถึง 150 ดวงต่อชั่วโมง ซึ่งช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมฝนดาวตกคือตั้งแต่หลังเที่ยงคืนเป็นต้นไป […]

August 24, 2016 0 COMMENTS

กระแทกใจ! คลิปแนะนำวิธีใช้บริการรถเมล์สาย ‘ซฮ-08’

คลิปวิดีโอสะท้อนการใช้ชีวิตของคนเมืองกับรถประจำทางที่สอดแทรกมุขตลกร้ายเสียดสีสังคม และสะท้อนให้เห็นความเป็นจริงที่เกิดขึ้นโดยไม่เสแสร้ง   Salmon House นำเสนอคลิปวิดีโอเสียดสีสังคมการใช้ชีวิตคนเมืองกับการแนะนำวิธีใช้บริการรถประจำทาง กับครั้งแรกที่ได้ชมอาจคิดว่าเป็นเพียงเรื่องตลก แต่แท้จริงแล้วเนื้อหาในคลิปดังกล่าวสอดแทรกพฤติกรรมของผู้ใช้บริการรถประจำทางไว้อย่างแนบเนียน ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมขีดเขียนด้านหลังเบาะที่นั่ง เรียกง่ายๆว่ามือบอน, พฤติกรรมทิ้งขยะไม่เป็นที่ ทิ้งได้ทุกจุด ทิ้งๆขว้างๆ หรือแม้แต่พฤติกรรมการเพิกเฉยต่อเด็ก,คนชราและหญิงมีครรภ์ด้วยการแกล้งหลับหรือมองไม่เห็น นอกจากนี้ในคลิปยังใส่มุขตลกแบบเจ็บๆด้วยเหตุการณ์นักเรียนยกพวกตีกันบนรถเมล์ด้วยการบอกให้ผู้โดยสารสวมพระเครื่อง และตั้งใจสวดมนต์ ตบท้ายด้วยคำพูดที่บอกรู้เลยว่าเป็นคนไทย เพราะคนไทยเป็นคนง่ายๆ   อย่างไรก็ตามแม้ในตอนท้ายคลิปจะมีโฆษณาเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่เนื้อหาที่ในคลิปวิดีโอนำเสนอมาตั้งแต่ต้นนั้นก็เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคมไทย   ขอบคุณข้อมูลจาก VoiceTV  

August 24, 2016 0 COMMENTS

อย่าตกเป็นเหยื่อ! แบงค์ชาติประกาศ ธนบัตรทองคำไม่มีจริง

เช็คให้ชัวร์ก่อนแชร์… แบงก์ชาติไม่ได้ผลิตธนบัตรทองคำ   ตามที่มีการเผยแพร่ทางสื่อโซเชียลมีเดียเรื่องการจำหน่ายธนบัตรทองคำชนิดราคา 1,000 บาท ผ่านช่องทางธนาคารพาณิชย์นั้น แบงก์ชาติขอยืนยันว่าไม่ได้ผลิตหรืออนุญาตให้มีการจำหน่ายธนบัตรทองคำ   นอกจากนี้ผลิตธนบัตรใด ๆ เป็นอำนาจหน้าที่ของแบงก์ชาติเพียงแห่งเดียวเท่านั้น การจัดทำสิ่งเลียนแบบธนบัตรในลักษณะดังกล่าวจึงเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ของแบงก์ชาติ โดยผู้ผลิตและนำออกจำหน่ายสิ่งเลียนแบบธนบัตรมีความผิดตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ซึ่งหากแบงก์ชาติตรวจสอบโดยละเอียดแล้วพบว่าเข้าข่ายการกระทำความผิดก็จะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป   ขอบคุณข้อมูลจาก ธนาคารแห่งประเทศไทย

August 24, 2016 0 COMMENTS

เช็คก่อนแชร์ ไส้แม็กซ์เอาไปทำอุปกรณ์เพื่อคนพิการไม่ได้นะ

ขอบคุณข้อมูลจากเพจเช็คก่อนแชร์   เจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมมลพิษ คุณ Banchakarn Winaipanich อธิบายไว้อย่างยาวเหยียด ตามนี้ (อ้างอิง)   สรุปสั้นๆให้ดังนี้

August 5, 2016 0 COMMENTS

กิจกรรม plenghit the chance

เพลงฮิตดอทคอม สถานีวิทยุออนไลน์แห่งใหม่ เรากำลังพัฒนาเป็นสถานีวิทยุออนไลน์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย และในอนาคตเราจะก้าวเข้าสู่การเป็นสถานีวิทยุกระจายเสียงอย่างเต็มรูปแบบ เราต้องการคุณร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเรา   ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร เพศไหน อายุเท่าไหร่ กำลังศึกษาหรือทำงานอยู่ หากคุณมีทักษะในการนำเสนอด้วยคำพูด มีความคิดสร้างสรรค์ ชื่นชอบอาชีพนักจัดรายการวิทยุ และสามารถเดินทางมาที่บางแคได้อย่างสะดวก เพลงฮิตดอทคอม ร่วมกับ CHÉANCE (แชนซ์) เปิดโอกาสให้คุณได้มาจัดรายการสด ๆ กับเรา 2 ชั่วโมงเต็ม ๆ   เพียงส่งรูปแบบการจัดรายการวิทยุของคุณ หรือสคริปท์ พร้อมชื่อและช่องทางการติดต่อมาที่ bcmplenghit@gmail.com แล้วรอการติดต่อกลับจากเรา   สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง เฟซบุ๊คและทวิตเตอร์ @bcmplenghit และทางโทรศัพท์ […]

August 4, 2016 0 COMMENTS

รู้หรือไม่ โพสต์ – แชร์ภาพผู้ป่วยขอรับบริจาค มีความผิด

ขอบคุณข้อมูลจาก Spring News   วันที่ 4 ส.ค. 59 นพ.พลเดช ปิ่นประทีป เลขาธิการคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ หรือ สช. กล่าวระหว่างการเปิดเวทีความร่วมมือการวางกรอบการใช้โซเชียลมีเดีย เพื่อป้องกันการโพสต์และแชร์ ที่มีการละเมิดสิทธิสุขภาพ ว่า ที่ผ่านมาพบปัญหาการละเมิดในลักษณะดังกล่าวมากขึ้น ทั้งการโพสต์ภาพผู้ป่วย เพื่อขอรับบริจาคเงิน, เลือด และอวัยวะ ซึ่งกรณีดังกล่าวมีความผิดฐานละเมิดสิทธิตามมาตรา 7 พ.ร.บ.สุขภาพแห่งชาติ พ.ศ. 2550 มีทั้งโทษจำและปรับ ดังนั้น จึงอยากเตือนว่า ก่อนจะโพสต์อะไร ต้องมีสามัญสำนึกและคำนึงถึงสิทธิมนุษยชน ซึ่งขณะนี้ สช. กำลังเร่งจัดทำร่างแนวทางปฏิบัติในการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ของผู้ประกอบวิชาชีพด้านสุขภาพ […]